XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice
  2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
    Dismiss Notice

Bánh pía mini khay 5 chiếc - mang hương vị lạ mà quen

Thảo luận trong 'Địa Điểm Ăn Vặt' bắt đầu bởi MAQU, 13/6/23.

Những nhà tài trợ chính:

* b29 game online

  1. MAQU
    Offline

    MAQU admin

    Tham gia ngày:
    13/6/23
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Sóc Trăng nơi khai sinh ra món bánh Pía độc đáo và nổi tiếng với bánh pía mini khay 5 chiếc , sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu xanh sầu riêng và trứng vịt muối làm bạn không thể nào quên được hương vị tuyệt vời của nó. Tạo nên món bánh đậm chất miền Tây. Bánh Pía xuất hiện ở vùng đất Sóc Trăng này từ thế kỷ 17, do những người Hoa di tản về miền Nam mang theo bánh, trên đường đi như một loại lương thực dữ trữ cứu đói. Sau khi đã ổn định, một số người nảy ra ý định kinh doanh, thế là dần dần món bánh được chế phù hợp với khẩu vị của người Việt, hình thành từ từ và lớn dần thành làng nghề như ngày nay.


    Bánh pía mini khây 5 chiếc đậm đà bản sắc dân tộc

    Bánh Pía mini khay 5 chiếc vỏ ngoài có màu vàng cam, bên trong là màu của lòng đỏ trứng muối, dậy vị thơm sầu riêng, bùi khoai môn hay thơm ngọt vị đậu xanh. Để có một mẻ bánh Pía thơm ngon, hấp dẫn phải qua nhiều công đoạn cầu kì và tỉ mỉ. Đầu tiên là lựa chọn nguyên vật liệu, trộn bột mì làm vỏ bánh, tiếp theo là làm nhân, tùy từng loại bánh và thương hiệu mà nhân bánh có bí quyết riêng, người thợ sẽ lựa loại nhân phù hợp cho từng loại bánh.

    Trước khi tiến hành nướng, vỏ bánh sẽ được thoa một lớp dầu ăn. Khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng ươm đó là lúc ta có thể thưởng thức. Bánh Pía mini không quá ngọt, quá béo, khiến người ăn không biết ngán. Vỏ bánh mềm dẻo, nhân bánh thơm ngon. Điểm đặc biệt nhất của bánh pía là không sử dụng hương liệu tạo mùi thơm, mà là mùi thơm tự nhiên của sầu riêng.
     

Chia sẻ trang này